Sáng ngày 13/4/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Liên Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội phụ nữ xã Liên Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, thảo luận, xây dựng phương hướng hoạt động, phong trào Hội nhiệm  kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện chỉ thị 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và  làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội phụ nữ xã Liên Minh tổ chức các hội nghị nói chuyên đề về an toàn thực phẩm, an toàn cho phụ nữ và    trẻ em; tuyên truyền về phòng chống tai tệ nạn xã hội cho trên 2.500 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; 100% các chi Hội nói chuyên đề tuyên truyền về xây dựng gia      đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống buôn bán người, thu hút 85% hội viên phụ nữ dự nghe.

Hội LHPN xã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Liên Minh chung sức xây dựng nông thôn mới”; đến nay, đã xây dựng được 6 tuyến đường hoa với tổng số    1,4 km; xây dựng mô hình "Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình" với 736 hộ gia đình tham gia, trong đó có 98 hộ sử dụng thùng và 640 hộ sử dụng hố có nắp đậy; xây dựng mô hình “ Đi chợ bằng làn” với 86 thành viên tham gia, vận động hội viên và nhân dân tham gia mua thẻ BHYT qua kênh của Hội      trên 500 thẻ, nâng tỷ lệ người dân tham gia thẻ BHYT đạt trên 95%.

Hội PN tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các công văn kế hoạch của các cấp Hội phụ nữ về phòng chống dịch Covid-19; đổi mới cách thức tuyên truyền, sinh hoạt hội, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân, tránh tiếp xúc đông người, đeo khẩu trang khi ra đường, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể giám sát chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thực hiện phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội phụ nữ xã Liên Minh đã khai thác huy động các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội với  tổng số tiền 10,9 tỷ đồng, giải quyết cho 378 hội viên phụ nữ vay phát triển sản xuất. Ngoài ra, Hội còn phối kết hợp với quỹ TYM triển khai hỗ trợ vốn vay cho hội  viên vay với tổng số dư là 2,3 tỷ đồng cho 198 thành viên.