Sáng ngày 20/7/2021, HĐND xã Liên Minh đã tổ chức kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu về tham dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các vị đại biểu

Đại biểu của huyện:

Đồng chí Trần Thị Huê - Huyện ủy viên - Bí thư huyện đoàn Vụ Bản.

Đại biểu của xã:

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, đồng chí chủ tịch UBMTTQ VN xã.  Các đồng chí cán bộ, công chức xã, chủ tịch hội đồng quản trị các HTXKDDV, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, chủ tịch Hội người     cao tuổi, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, chủ tịch Hội cựu TNXP, chủ tịch cựu chiến binh cựu quân nhân. Các đồng chí bí thư chi bộ trưởng Ban công tác Mặt  trận, các ông (bà) xóm trưởng và 26 Đại biểu HĐND xã đã có mặt đông đủ. Trung tâm thông tin, văn hóa và thể thao huyện cũng về dự và đưa tin.

Chủ tọa kỳ họp

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ hai HĐND xã Liên Minh đã tập trung đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2021,     triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng cuối năm; đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã trong 6  tháng đầu năm, phương hướng hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Bùi Xuân Hánh - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm,
phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự giám sát của      HĐND, UBND xã Liên Minh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội ở địa phương. Nổi bật là: Ngành nghề tiểu thủ công        nghiệp và kinh doanh dịch vụ của xã tiếp tục phát triển, đặc biệt là khu công nghiệp Bảo Minh nằm trên địa bàn vẫn duy trì quy mô hoạt động sản xuất,    tạo việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã ước đạt trên 16 tỷ 637 triệu đồng đạt 163%.

Trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, Liên Minh tiếp tục đầu tư các nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng   cao, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các thôn xóm đầu tư 400 triệu đồng để nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng ở trục đường thôn, xóm từ thôn Ngõ  Trang dọc C19 đến thôn Vân Bảng. UBND xã đã đầu tư 6 tỷ 724 triệu đồng làm đường giao thông nội đồng, xây dựng 4 phòng học trường mầm non khu Lương Kiệt và làm cổng, sân chơi, nhà xe khu mầm non Liên Hòa và khu B trường Tiểu học Văn Cao và một số hạng mục công trình khác. Về công tác  văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh trật tự được giữ vững, ổn định. Xã Liên Minh đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm  2020; thôn Trung Nghĩa được UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Hoàng Xuân Tài - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo hoạt động HĐND xã 6 tháng đầu năm,
phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã Liên Minh đã tổ chức tốt hai kỳ họp HĐND. Trong đó kỳ họp thứ nhất HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ  họp này, HĐND xã đã thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, trưởng, phó các Ban HĐND và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HĐND xã Liên Minh thực hiện tốt chức năng giám sát. Các đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xức cử tri nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng  của cử tri và Nhân dân để đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết. Các đại biểu tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trình tại các kỳ họp.

Đồng chí Phạm Thị Kim Lệ - Chủ tịch UB MTTQ xã lên báo cáo kết quả hoạt động công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ

6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương - Công chức TC - KT xã lên báo cáo và đánh giá tình hình thực hiện ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021. Trình báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2020. Tờ trình đề nghị HĐND xã phê duyệt tổng quyết toán ngân sách xã năm 2020.

Thường trực HĐND trình dự thảo quy chế hoạt động của HĐND xã Liên Minh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Trưởng Ban Pháp chế lên báo cáo kết quả thẩm định các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp.

Đồng chí Vũ Thị Nhung - Trưởng Ban kinh tế lên báo cáo kết quả thẩm định báo phát triển kinh tế cáo của UBND xã trình tại kỳ họp.

Thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND xã.

Ông: Phạm Xuân Hùng - Đại biểu hội đồng nhân dân hòm phiếu số 3 phát biểu tham luận

Các ý kiến phát biểu tham luận của Ông: Phạm Xuân Hùng - Đại biểu hội đồng nhân dân hòm phiếu số 3. Ông: Vũ Công Hạnh - Đại biểu hội đồng nhân dân hòm phiếu số 9, Ông: Phạm Anh Văn - Đại biểu hội đồng nhân dân hòm phiếu số 4.

Đồng chí Trần Đức Thiện – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã lên phát biểu tiếp thu

và làm rõ một số ý kiến của đại biểu HĐND và của cử tri tại kỳ họp.

Đồng chí Vũ Văn Nhất - Thư ký kỳ họp lên thông qua dự thảo nghị quyết của kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp lấy  biểu quyết thông qua 100% đại biểu kỳ họp đã nhất trí cao.

Đồng chí: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã lên phát biểu bế mạc kỳ họp.