• Tất cả: 1
Lượt xem: 2484

Sáng ngày 18/11/2023 Ban công tác Mặt trận Đội 7 Làng Nhì Giáp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khánh thành nhà văn hóa thôn.

anh tin bai

Các đại biểu về tham dự ngày hội đại đoàn kết

Đại biểu của huyện Vụ Bản:

- Ông Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện;

Đại biểu của xã :

- Ông Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

- Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy.

- Ông Hoàng Xuân Tài - Phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã.

- Các ông, bà trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các ban ngành, đoàn thể xã, Hội đồng quản trị HTX Hào Kiệt, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các thôn, xóm trong toàn xã đã về dự.

Đại biểu và Nhân dân trong thôn

- Các ông, bà trong Ban Chi ủy, chi bộ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và đông đảo  nhân dân trong thôn đã về dự và vui ngày hội.

anh tin bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

anh tin bai

Ông Phạm Kỳ Tâm - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận lên ôn truyền thống 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Khai mạc Ngày hội.

Trải qua 93 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay,

anh tin bai

Ông Phạm Hữu Nghị - Đại diện Ban công tác mặt trận lên Báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư về xây dựng Khối Đại đoàn kết, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động năm 2023 và 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đội 7 Làng Nhì Giáp nằm ở phía Đông bắc xã Liên Minh có 190 hộ gia đình với 640 nhân khẩu. Ngoài làm nông nghiệp, làm công nhân  khu công nghiệp Bảo Minh, phát triển kinh doanh, dịch vụ khác. Làng có ngôi Đình làng và Chùa là khu tâm linh đang được nâng cấp, tôn tạo. Hiện nay thôn có 20 liệt sỹ và 16 Thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam. Nhân dân luôn tin tưởng và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Duy trì hoạt động của các tổ hòa giải, tổ liên gia PCCC, tổ CCB vì dân, kịp thời hòa giải các vụ xích mích thành công tại thôn xóm, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Việc duy trì thực hiện mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội”. mô hình “ Cỗ giỗ không phong bì”. các đám tang được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, đúng thời gian quy định; 100% các đám tang thực hiện hỏa táng; hạn chế vòng hoa tang, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Phát động Cuộc vận động thực hiện mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình với có 100% hộ đăng ký thực hiện; và có 90% số hộ thực hiện tốt. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở bước đầu đạt được nhiều kết quả; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ Câu lạc bộ thể thao, Câu lạc bộ dân vũ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

- Kết quả xây dựng gia đình văn hóa: Có 186/190 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 98% (tăng 2,% so với năm 2022). Có 98 hộ đạt chuẩn “Gia đình văn hóa tiêu biểu” 3 hoặc 5 năm liền.

Thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ người nghèo. Tuyên truyền vận động quyên góp quỹ “Vì người nghèo”; Số hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo còn 02 hộ, tỷ lệ 1%, hộ cận nghèo 07 hộ, tỷ lệ 3,68%. Vận động nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế đạt 95,6%.

Trong 20 năm qua cùng với Nhân dân Đội 7 làng Nhì Giáp và con em xa quê đã đóng góp và ủng hộ xây dựng Đình làng 2,5 tỷ; xây chùa hơn 2 tỷ; xây dựng nhà chờ, bãi đỗ xe ở nghĩa trang nhân dân 500 triệu, Nhân dân Ngõ Từ Đường huy động con em trong ngõ kè, đổ bê tông mặt ngõ kinh phí trên 130 triệu đồng. Đặc biệt năm 2023, Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, sự chỉ đạo của UBND xã về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Với sự quyết tâm đồng lòng của Nhân dân. Ban công tác Mặt trận đã cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn và con em xa quê huy động kinh phí xây dựng lại nhà văn hóa thôn  với tổng kinh phí : 638.556.000đồng.

anh tin bai

Ông Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện lên phát biểu và tặng hoa ngày hội Đại đoàn kết

anh tin bai

Ông Hoàng Xuân Tài - Phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã lên tặng hoa ngày hội Đại đoàn kết

anh tin bai

Ông Vũ Đình Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã lên trao quà cho 2 gia đình hộ nghèo trong thôn.

anh tin bai

Ông Phạm Kỳ Tâm – Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận lên trao thưởng cho 2 tập thể: Chi hội Phụ nữ, Chi hội Cựu chiến binh:

Ông Phạm Kỳ Tâm - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận lên phát động phong trào thi đua năm 2024.

anh tin bai

Đài diện lãnh đạo huyện hội, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm với Ban công tác Mặt trận thôn.

Ngày hội Đại đoàn kết đã thành công tốt đẹp.