Chiều ngày 02/10/2021 HTX dịch vụ nông nghiệp Hào Kiệt tổ chức thăm thăm đồng để đánh giá năng suất lúa vụ mùa năm 2021.

Về dự hội nghị thăm đồng đánh giá năng xuất:

Ở xã:

Đ/c Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư Đảng ủy.

Đ/c Trần Đức Thiện - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.

Về dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch hội Nông dân xã, Công chức văn hóa thông tin, Chủ tịch HĐQT các HTX,

các đồng chí Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, xóm miền Hào Kiệt cũng về dự đông đủ.

Các đại biểu về tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thực - Chủ tịch HĐQTHTX Hào Kiệt chủ trì hội nghị lên thông qua lịch trình hội nghị thăm đồng đánh giá năng xuất vụ mùa 2021. Trước tiên đoàn đại biểu đi thực tế thăm đồng toàn bộ miền Hào Kiệt sau đó về Trụ sở HTX Hào Kiệt họp để đánh giá năng xuất.

Một số hình ảnh thăm quan thực tế ngoài đồng đánh giá năng xuất

Vụ mùa 2021 được triển khai trong điều kiện thời tiết  gặp nhiều khó khăn, ngay từ đầu vụ khi lúa mới gieo sạ được từ 3 đến 4 ngày thì gặp mưa to gây ngập   úng toàn bộ diện tích, một số ít diện tích trũng phải gieo lại. Sau đợt mưa to thời tiết chuyển sang nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát     triển của cây lúa. Đặc biệt khi thời điểm lúa trỗ bông trời mưa giông liên tục nên một số diện tích Bắc thơm bị bạc lá ảnh hưởng đến năng xuất. Song dưới sự lãnh   đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng ủy, UBND xã, Ban nông nghiệp xã, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hào Kiệt, các đoàn thể cơ sở thôn, xóm cùng sự  nỗ lực của bà con nông dân. Nên toàn bộ diện tích lúa cơ bản được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật, phòng trừ sâu bệnh tốt nên đến thời điểm này chuẩn bị cho công tác thu hoạch.

Thực hiện kế hoạch gieo cấy vụ mùa năm 2021, HTX dịch vụ nông nghiệp Hào Kiệt triển khai gieo cấy với diện tích 462 mẫu lúa, cơ cấu chủ yếu bằng các     giống lúa Bắc thơm 200 mẫu, Nếp đặc sản 30 mẫu, BC 15 - LP 5 - Nếp 97 - Đài thơm 8 = 232 mẫu. Đến nay người nông dân thuộc 6 đội sản xuất trên địa bàn HTX đang chuẩn bị cho thu hoạch lúa vụ mùa.

Tại buổi thăm đồng các đại biểu đã có nhiều ý kiến đánh giá về kết quả của vụ mùa 2021 và có một số đề nghị như: Ban nông nghiệp xã sau khi thăm đồng     phát hiện sâu bệnh cần phải cân nhắc kỹ hơn nữa trong việc dự thính, dự báo để khuyến cáo bà con nông dân phòng trừ sâu bệnh. Một số ý kiến cho rằng: Để đạt     được kết quả trên là có sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hướng dẫn của cán bộ Ban nông nghiệp xã cùng Hợp tác xã dịch vụ       nông nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân, đưa các loại giống lúa ngắn ngày có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, thực hiện gieo cấy đúng thời vụ. Bên cạnh đó, người dân cũng nắm bắt được các kỹ thuật chăm sóc cây lúa và xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Sau buổi thăm đồng, tại hội nghị đánh giá năng xuất sản lượng chung và triển khai công tác Thu hoạch vụ mùa năm 2021. Ông Nguyễn Ngọc Thực  - Chủ tịch HĐQTHTXNN Hào Kiệt  khẳng định, qua kiểm tra thực tế năng xuất lúa vụ mùa năm 2021.

Cụ thể: Bắc thơm - 140-150 kg/sào.

Nếp đặc sản - 120-130 kg/sào.

Giống khác - 170-180 kg/sào.

Thực hiện phương châm xanh nhà hơn già đồng, đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các thôn, xóm tuyên truyền tới bà con nhân dân tranh thủ thời tiết   thuận lợi để thu hoạch lúa mùa nhanh, gọn để đảm bảo năng xuất, chất lượng.