Chiều ngày 08/10/2021, HĐND xã Liên Minh đã tổ chức kỳ họp thứ ba, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu về tham dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các vị đại biểu

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư đảng ủy.

Đồng chí  Trần Đức Thiện - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã.Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, và các     ông, bà đại biểu HĐND xã đã có mặt đông đủ.

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ ba kỳ họp chuyên đề của HĐND xã Liên Minh đã tập trung về đề án sáp nhập thôn, xóm giai đoạn 2021 - 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 27/8/2021 và Phương án tổng thể của UBND huyện Vụ Bản về việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn huyện Vụ Bản, giai đoạn 2021-2022

Đồng chí Trần Đức Thiện – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Đồng chí Trần Đức Thiện – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã lên thông qua đề án sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã Liên Minh; Trình tờ trình của UBND xã về việc sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã Liên Minh.

Căn cứ: Thông tư số 14 /2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 của Bộ Nội vụ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về   tổ chức và hoạt động của thôn, xóm.

Sau khi rà soát các thôn, xóm trên toàn xã căn cứ theo Thông tư 14/2018/TT-BNV. 15 thôn, xóm của xã Liên Minh có số hộ gia đình thuộc diện phải sáp nhập,  khuyến khích sáp nhập và không phải tổ chức sáp nhập cụ thể như sau:

Thôn, xóm có dưới 150 hộ gia đình thuộc diện phải sáp nhập với thôn, xóm liền kề gồm: Thôn An Lễ và thôn Trung Nghĩa.

Thôn, xóm có từ 150 hộ gia đình đến dưới 300 hộ gia đình thuộc diện khuyến khích sáp nhập khi có đủ điều kiện gồm 12 thôn, xóm: Đội 1 xóm Thượng, Đội 2 xóm Thượng, xóm Tâm, Đội 7 Nhì Giáp, Đội 6 Nhì Giáp, Tam Giáp, Tứ Giáp, Ngõ Trang, Đội 2 Hổ Sơn, Đội 3 Hổ Sơn, Đội 4 Hổ Sơn, Vân Bảng.

Thôn, xóm có từ 300 hộ gia đình trở lên: Xóm Tiền (không phải tổ chức sáp nhập).

Ngày 03/9/2021 Ban Thường vụ Đảng ủy xã Liên Minh tổ chức hội nghị quán triệt chủ trương sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã tới các đồng chí        trong Ban chấp hành Đảng ủy, các ban, ngành đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm của xã, Bí thư chi bộ các thôn, xóm.

- Từ ngày 03/9 đến ngày 10/9/2021 các thôn, xóm tổ chức quán triệt chủ trương của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã về việc sáp nhập thôn, xóm tới các Đảng viên trong Chi bộ. Tổ chức lấy ý kiến của Cấp ủy, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận.

Sau khi tổ chức lấy ý kiến của cấp ủy, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận của thôn An Lễ và thôn Trung Nghĩa báo cáo về Ban thường vụ Đảng ủy. Được sự    nhất trí của ban thường vụ Đảng ủy các thôn xóm tiếp tục về tổ chức họp dân lấy phiếu về đề án sáp nhập thôn An Lễ và thôn Trung Nghĩa.

Kết quả cụ thể:

I. Thôn An Lễ

- Tổng số hộ gia đình: 112. Trong đó:

+ Số hộ nhất trí: 106 hộ = 94,65%

+ Số hộ không nhất trí: 4 hộ = 3,57%

+ Số hộ đi làm ăn xa không có ở nhà: 2 hộ = 1,78%

II. Thôn Trung Nghĩa:

- Tổng số hộ gia đình: 110. Trong đó:

+ Số hộ nhất trí: 91 hộ = 82,73%

+ Số hộ không nhất trí: 16 hộ = 14,55%

+ Số hộ đi làm ăn xa không có ở nhà: 3 hộ = 2,72%

Sau khi có kết quả lấy phiếu đề án sáp nhập thôn An Lễ và thôn Trung Nghĩa. UBND xã Liên Minh đã xây dựng đề án báo cáo UBND huyện và được HĐND - UBND huyện cho phép tổ chức kỳ họp chuyên đề về sáp nhập thôn, xóm giai đoạn 2021 - 2022.

Bà Đinh Thị Hội đại biểu HĐND lên phát biểu ý kiến

Hoàn toàn nhất trí với đề án sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã Liên Minh và tờ trình của UBND xã về việc sáp nhập thôn, xóm. Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nên đại đa số người dân đồng tình hưởng ứng.

Ông Vũ Văn Nhất - Thư ký kỳ họp lên thông qua dự thảo nghị quyết của kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp lấy  biểu quyết thông qua 100% đại biểu kỳ họp đã nhất trí cao.

Đồng chí: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã lên phát biểu bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ ba HĐND xã Liên Minh thành công tốt đẹp./.