image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Liên Minh và Vĩnh Hào
Lượt xem: 49

           Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 26/6, tại Nhà văn hóa xã Liên Minh, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Liên Minh và xã Vĩnh Hào.

anh tin bai

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

      Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm có: Bà Trần Thị Huê, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; bà Phạm Thị Lan Anh, giáo viên Trường tiểu học Văn Cao xã Liên Minh.

      Tham gia hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn  và đại diện các cử tri hai xã Liên Minh, Vĩnh Hào.

anh tin bai

 

Đoàn đại biểu HĐND huyện

anh tin bai

      Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, xã hội của 6 tháng đầu năm 2024, và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm; thông báo kết quả kỳ họp thứ 12 và 13 của HĐND huyện; thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Liên Minh và xã Vĩnh Hào từ kỳ họp trước đến nay.

anh tin bai
anh tin bai

Đại diện các cử tri tham gia ý kiến. 

      Tại hội nghị, cử tri hai xã cũng đề xuất ý kiến, kiến nghị về một số vần đề mà cử tri hai xã quan tâm; trong đó, cử tri xã Vĩnh Hào đề nghị UBND huyện có ý kiến với Công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà, quan tâm cho kiểm tra nạo vét và kè đoạn bờ sông Tranh qua khu dân cư thôn Đại Lại, để đảm bảo dòng chảy và chống sạt lở bờ sông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; đề nghị UBND huyện sớm triển khai thực hiện khu dân cư tập trung xã Vĩnh Hào. Theo quy định, các thành viên trong hộ gia đình có mức sống trung bình được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, học sinh hộ có mức sống trung bình mua bảo hiểm y tế ở trường học chỉ được hỗ trợ 30%, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét để cho học sinh được hưởng hỗ trợ 50% như mọi thành viên trong gia đình.

Cử tri xã Liên Minh đề nghị UBND huyện lắp đèn cao áp từ khu vực Phố Sở xã Liên Minh đến cầu cao đi Vĩnh Hào.

anh tin bai

 

Bà Trần Thị Huê, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến.

      Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, bà Trần Thị Huê, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phát biểu cảm ơn những ý kiến, phát biểu thẳng thắn của cử tri hai xã với đoàn; đồng thời, tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 14, HĐND huyện, đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân hai xã./.

                                                                                        T/h: Huỳnh Văn (Ban VHTT - TT xã Liên Minh)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN MINH
Địa chỉ : UBND Xã Liên Minh - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienminh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang