image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 116
  • Trong tuần: 863
  • Tất cả: 69404
Đảng ủy, UBND xã Liên Minh phát động phong trào tuyên truyền và hướng dẫn trực tiếp đến toàn thể nhân dân trong xã về việc thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình bằng phương pháp đào hố ủ và thùng đựng rác có nắp đậy.
Lượt xem: 157
 
 
     

    Ngày 26 và ngày 27/2/2022 Đảng ủy, UBND xã Liên Minh phát động phong trào tuyên truyền và hướng dẫn trực tiếp đến toàn thể nhân dân     trong xã về việc thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình bằng phương pháp đào hố ủ và thùng đựng rác có nắp   đậy.

 
 
 
 
Hình ảnh cổ động bằng xe cơ giới của xã Liên Minh.
 
     

Như chúng ta đã biết: Sức khỏe là vốn quý của con người, có sức khỏe là có tất cả. Chính vì vậy mỗi chúng ta đều phải biết gìn giữ và bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp và bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi con người và toàn thể xã hội. Cũng bởi lẽ đó mỗi chúng ta đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường hay nói cụ thể hơn là trong việc xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, môi      trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão, lũ quét, suy thoái đất, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng. Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động nhiều đến môi trường, thải ra quá nhiều rác thải, chất độc hại làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy. Xử lý rác thải, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính   phủ đã ban hành hàng loạt các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi          trường, rồi các công nghệ xử lý rác thải, phát minh khoa học ra đời nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường. Việc đầu tiên góp phần bảo vệ môi trường đó là nâng cao nhận thức để mọi người cùng hiểu, cùng biết, và cùng hành động vì môi trường của chúng ta. Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩ     đúng, hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh.

Sáng ngày 26/02/2022 thực hiện phát động phong trào của Đảng ủy, UBND xã, cán bộ, công chức xã Liên Minh phụ trách các thôn, xóm trên địa bàn đã, các đồng chí thường vụ các đoàn thể của xã đã xuống các thôn, xóm phối hợp với các đồng chí cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận, chi trưởng, chi phó các đoàn thể ở thôn xóm đến từng hộ dân tuyên truyền, hướng dẫn “Phân loại, xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình”. bằng hình thức đào hổ ủ tại       vườn và xử lý thùng có nắp đậy. 

 
 
 
 
Xe cổ động tuyên truyền xuống các thôn, xóm trên địa bàn xã.
 

Sáng ngày 27/02/2022 UBND xã Liên Minh tăng cường tuyên truyền phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình bằng xe cơ giới. Trong ngày     27/02/2022 xe tuyên truyền đã đến từng thôn, xóm, từng rong ngõ để tuyên truyền cho các hộ dân hiểu được tầm quan trọng của việc xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. 

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ xã xuống cơ sở thôn, xóm xã Liên Minh sẽ sớm haonf thánh 100% các hộ dân trong xã thực hiện tốt mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình vào đầu tháng 3/20222.
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN MINH
Địa chỉ : UBND Xã Liên Minh - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienminh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang