Hội đồng nhân dân xã Liên Minh tổ chức kỳ họp thứ 8 “kỳ họp chuyên đề”

Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2023 Hội đồng nhân dân xã Liên Minh tổ chức kỳ họp thứ 8 “kỳ họp chuyên đề”

Các đại biểu về tham dự kỳ họp

Đại biểu của huyện :

Đồng chí: Dương Thị Thành -  Phó trưởng phòng Nội vụ huyện

Đại biểu của xã:

- Đ/c: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã

- Đ/c: Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư Đảng ủy

- Đ/c: Trần Đức Thiện – Uỷ viên BTV ĐU - Chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND - UBMTTQ xã. và 26 Đại biểu HĐND xã đã có mặt đông đủ.

Ông: Phạm Xuân Tuyến: Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 lên khai mạc kỳ họp.

Đồng chí Bùi Xuân Hánh - TVĐU - Phó chủ tịch UBND lên trình tờ trình của UBND xã Về việc thông qua chủ trương đầu tư xây mới, cải tạo nâng cấp một số phòng học cho trường tiểu học Văn Cao (Khu A) xã Liên Minh, huyện Vụ Bản.

Bà Phạm Thị Mơ thư ký kỳ họp lên: Thông qua dự thảo Nghị quyết HĐND v chủ trương đầu tư xây mới,

cải tạo nâng cấp một số phòng học cho trường tiểu học Văn Cao (Khu A) xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã ngày 23/6/2021 ông Trần Đức Thiện được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã. Đến nay ông Trần Đức Thiện đã có đơn xin thôi không đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã. Huyện Uỷ Vụ Bản đã phê duyệt và ra thông báo số 285-TB/HU ngày 04/4/2023 của huyện Uỷ Vụ Bản về công tác cán bộ.

Ông: Trần Đức Thiện trình bầy đơn xin thôi giữ chức danh chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bà Phạm Thị Mơ thư ký kỳ họp trình dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã bầu Ban kiểm phiếu gồm:

1.  Ông Vũ Mạnh Tường - Trưởng Ban:

2.  Ông Vũ Công Hạnh - Thư ký.

3.  Ông Nguyễn Ngọc Thực - Ủy viên.

Ông Phạm Xuân Tuyến – BT Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã

lên trình tờ trình bầu cử bổ sung chức danh chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp tiến hành bầu cử bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã.

Ông: Hoàng Xuân Tài - Phó bí thư Đảng ủy đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông: Hoàng Xuân Tài lên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Ông: Hoàng Xuân Tài lên trình bầy đơn xin thôi giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 trình Tờ trình giới thiệu nhân sự phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bà Phạm Thị Mơ lên thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã bầu Ông: Trần Đức Thiện – Uỷ viên BTV Đảng uỷ giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông: Phạm Xuân Tuyến;  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã lên phát biểu bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Liên Minh đã thành công tốt đẹp.