image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 717
  • Tất cả: 43886
Tối ngày 26/7/2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022.
Lượt xem: 100

 

    Tối ngày 26/7/2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022.

 

anh tin bai

           Thực hiện Kế hoạch số 01 ngày 08/7/2022 của BTV huyện Đoàn Vụ Bản, thực hiện sự chỉ đạo và nhất trí của BTV Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã tối ngày 26/7/2022, Đoàn TNCSHCM xã Liên Minh phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ. nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2022.

Đất nước ta đã hoàn toàn giải phóng, dân tộc ta được hưởng nền tự do độc lập, thế hệ thanh niên ngày nay đã và đang được học tập, rèn luyện dưới mái trường XHCH, được hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà không phải trải qua những đau thương, mất mát của chiến tranh. Tuy nhiên qua những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, qua lời kể của những lớp cha ông đi trước, chúng tôi đã hiểu được phần nào những khó khăn, gian khổ, những tổn thất và hy sinh mà các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã trải qua, để chúng tôi có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Từ những việc làm “Hiếu nghĩa bác ái” theo lời kêu gọi và theo gương bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ ở địa phương chúng ta đã phát triển toàn diện bằng nhiều hình thức, nhiều việc làm phong phú, đã góp phần nào làm ổn định tình hình chính trị, xã hội, làm đẹp thêm tình làng, nghĩa xóm và thúc đẩy nhiều phong trào thi đua ở địa phương. Nhất là từ khi đất nước tiến hành công cuộc đổi mới, nhiều hình thức, nhiều mô hình chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ xuất hiện và phát triển đều khắp, làm cho công tác đền ơn đáp nghĩa đã và đang được xã hội hoá.

Tất cả những việc làm nói trên, đều với mục tiêu “Đền ơn đáp nghĩa” những người, những gia đình đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Chăm sóc những người đã hoàn thành nghĩa vụ chiến đấu, lao động hoặc có sự đóng góp cho xã hội, quan tâm giúp đỡ các thành viên trong xã hội có nhiều khó khăn, bất hạnh như: trẻ mồ côi, người già cô đơn, người tàn tật không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da Cam, từng bước đảm bảo cho mọi người được “ Yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có điều kiện tham gia hoạt động có ích cho xã hội” như lời Bác Hồ kính yêu đã từng nhắc nhở.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về tham dự Lễ thắp nến Tri ân

      Về dự và chỉ đạo lễ thắp nến tri ân có các vị đại biểu:

* Đại biểu của huyện:

- Đồng chí: Trần Thị Huê – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn

- Đồng chí: Bùi Tiến Độ - Phó chủ tịch Hội CCB huyện

* Đại biểu của xã:

- Đồng chí: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã

- Đồng chí: Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Đảng uỷ.

- Đồng chí: Trần Đức Thiện - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Về dự buổi lễ hôm nay còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể ở xã, Chủ tịch HĐQT các HTX NN, Ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, hội viên Hội CCB, Hội Phụ nữ, Hội ND, BCH Hội Cựu thanh niên xung phong, Cựu quân nhân, các đại biểu thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng cùng toàn thể nhân dân đã về dự đông đủ.

anh tin bai

- Đồng chí: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã

 Đồng chí: Trần Đức Thiện - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thắp hương tại Tượng đài Liệt sỹ

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số tiết mục liên hoan văn nghệ chào mừng Lễ thắp nến Tri ân

anh tin bai

Đồng chí: Vũ Đình Xuân: Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã lên phát biểu, khai mạc buổi lễ.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Lan Anh – BT đoàn trường VC; đại diện cho thế hệ trẻ xã nhà lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ

      Hằng năm cứ đến ngày 27/7 nhân dân cả nước lại trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Trong giờ phút trang nghiêm và súc động này, chúng ta hãy kính cẩn thắp lên những ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người.

Những ngọn nến tri ân của chúng tôi đem về đây được đặt trên những nấm mồ của các anh, các chị là tượng trưng cho lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những cống hiến và sự hy sinh cao cả vì hoà bình và độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó.

Vinh quang thuộc về những anh hùng liệt sỹ

Vinh quang thuộc về những bà mẹ có những người con không quản hy sinh thân mình, không tiếc sương máu vì Tổ quốc thân yêu 

Vinh quang thuộc về Tổ quốc Việt Nam có những người con bất tử 

Chương trình buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ xã Liên Minh đã thành công tốt đẹp.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ LIÊN MINH
Địa chỉ : UBND Xã Liên Minh - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xalienminh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang