Sáng ngày 20/01/2024 Công an xã Liên Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai trương trình công tác năm 2024.

Các đại biểu về tham dự hội nghị

Về dự Hội nghị hôm nay:

Về phía Công an huyện có sự tham dự của:

Đồng chí Thuợng tá Nguyễn Vũ Tuấn Hùng - Phó trưởng Công an huyện

Về phía Đảng ủy, UBND xã:

Đ/c: Hoàng Xuân Tài - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Đ/c Bùi Xuân Hánh - Phó chủ tịch UBND xã

Đ/c Vũ Đình Xuân - Phó chủ tịch UBND xã

Dự Hội nghị hôm nay còn có các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an xã Liên Minh, các đồng chí Công an thường trực, Công an viên của 14 thôn, xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí: Trần Văn Hoàn - Trưởng Công an xã lên phát biểu khai mạc Hội nghị và trình bày báo cáo kết quả công tác Công an xã năm 2023, và triển khai chương trình công tác 2024.

Trong năm qua Công an xã đã đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác quản lý các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tôn giáo, dịch vụ vui chơi giải trí; tổ chức ký cam kết với các chủ hộ kinh doanh có điều kiện.

Lập hồ sơ giáo dục tại xã; hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc theo Nghị định 140/NĐ-CP của Chính phủ, lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ. Quản lý chặt số người sau cai nghiện ma túy, người sử dụng trái phép ma túy, các đối tượng tù tha, đối tượng được đặc xá, giảm án, đối tượng chấp hành án treo tại địa phương;

Kết quả công tác: Công an xã đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác Công an năm 2023, cụ thể:

+ Bắt quả tang 01 vụ = 01 đối tượng tàng trữ trái phép pháo nổ chuyển Công an huyện khởi tố theo đúng quy định.

+ Bắt quả tang 02 vụ = 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy chuyển Công an huyện khởi tố theo đúng quy định.

+ XLHC: 06 vụ = 04 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

01 vụ = 02 đối tượng Đánh bạc trái phép

02 vụ = 02 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ

04 vụ = 04 đối tượng hình sự gây mất ANTT tại khu dân cư

+ XLHC khác: Phòng cháy chữa cháy: 01 vụ = 01 cơ sở

- Lập hồ sơ theo Nghị định:

+  Lập 02 hồ sơ  đưa 02 đối tượng hình sự vào quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn

+ Lập 01 hồ sơ  đưa 01 đối tượng ma túy vào quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn

+ Lập 01 hồ sơ đưa 01 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc

+ Lập 01 hồ sơ đưa 01 đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc

Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân giải quyết thủ tục hành chính, đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu theo Luật cư trú (sửa đổi bổ sung) và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong năm 2023, Công an xã đã thực hiện như sau:

- Đăng ký thường trú: 243 nhân khẩu.

Trong đó:    Đăng ký mới sinh: 236 nhân khẩu.

Chuyển đến: 7 nhân khẩu.

Chuyển đi: 115 nhân khẩu.

Xóa tên trong sổ hộ khẩu: 62 nhân khẩu.

Phối hợp cùng Đội PCCC công an tỉnh, Công an huyện tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại khu vực Phố sở. Xây dựng phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “04 tại chỗ”, Nắm bắt tình hình người nước ngoài về địa phương, đặc biệt số người Trung quốc, Đài loan về địa bàn trong các dịp lễ, tết nguyên đán; người nước ngoài tập trung trong Khu công nghiệp Bảo Minh, Thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật; mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát đảm bảo hành lang an toàn giao thông gắn với đấu tranh, phòng chống tội phạm; giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm hành lang ATGT. Phối hợp với trường THCS Nguyễn Phúc, Trung tâm GDNN và GDTX Liên Minh tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn PCCC, phòng chống tội phạm xâm phạm người dưới 18 tuổi.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, lực lượng Công an xã đã tập trung triển khai các bước thực hiện rà soát, kiểm tra, phúc tra , làm sạch và nhập thông tin dữ liệu vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Công an huyện và Đảng ủy, UBND xã, Công an xã Liên Minh đã được triển khai 06 đồng chí Công an chính quy, thành lập 01 chi bộ Đảng trực thuộc Đảng ủy xã Liên Minh, đảm bảo số lượng và chất lượng thực hiện công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2023, đơn vị không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Đồng chí: Nguyễn Đăng Quang – Cán bộ Công an xã  lên trình bày tham luận.

Đồng chí: Phạm Văn Quỳnh - Phó trưởng Công an xã

lên công bố Quyết định khen thưởng.

Đồng chí: Hoàng Xuân Tài - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

lên trao giấy khen của UBND xã

Đồng chí: Thượng tá Nguyễn Vũ Tuấn Hùng - Phó trưởng Công an huyện

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa Hội nghị.

Đồng chi: Hoàng Xuân Tài - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

lên phát biểu chỉ đạo và tặng hoa hội nghị.

Đồng chí: Trần Văn Hoàn - Trưởng Công an xã lên phát biểu kết thúc hội nghị.