HĐND xã Liên Minh đã tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 28/6/2022, HĐND xã Liên Minh đã tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu về tham dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các vị đại biểu

Đại biểu của huyện:

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Đồng chí Trần Đình Vang - Huyện ủy viên - Trưởng phòng nông nghiệp phát triển Nông thôn.

Đồng chí Trần Thị Huê - Huyện ủy viên - Bí thư huyện đoàn Vụ Bản.

Đại biểu của xã:

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, đồng chí chủ tịch UBMTTQ VN xã.  Các đồng chí cán bộ, công chức xã, chủ tịch hội đồng quản trị các HTXKDDV, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, chủ tịch Hội người cao tuổi, chủ tịch Hội chữ thập đỏ, chủ tịch Hội cựu TNXP, chủ tịch câu lạc bộ cựu quân nhân. Các đồng chí bí thư chi bộ trưởng Ban công tác Mặt trận, các ông (bà) xóm trưởng và 26 Đại biểu HĐND xã đã có mặt đông đủ. Trung tâm thông tin, văn hóa và thể thao huyện cũng về dự và đưa tin.

Đồng chí Phạm Xuân Tuyến - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã lên khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Liên Minh đã tập trung đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng cuối năm; đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Bùi Xuân Hánh - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã lên trình báo cáo

kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - XH 6 tháng đầu năm, phương hướng, kế hoạch phát triển kinh tế - XH 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự giám sát của HĐND, UBND xã Liên Minh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nổi bật là: ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ của xã tiếp tục phát triển, đặc biệt là khu công nghiệp Bảo Minh nằm trên địa bàn vẫn duy trì quy mô hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã Liên Minh đã tổ chức tốt hai kỳ họp HĐND. Trong đó kỳ họp thứ năm HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ họp này, HĐND xã đã thông qua các Nghị quyết thông qua Quy hoạch chung xây dựng xã Liên Minh huyện Vụ Bản đến năm 2030. Nghị quyết chấp thuận bổ xung danh mục các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022 - 2025, bổ xung dưk án đầu tư công năm 2022 trên địa bàn xã Liên Minh. Nghị quyết chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án: Đào đắp nền đường tuyến đường tư Quốc lộ 10 - Núi Hổ Sơn vào đền thờ Huyền Trân công chúa xã Liên Minh huyện Vụ Bản tinht Nam Định.

HĐND xã Liên Minh thực hiện tốt chức năng giám sát. Các đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xức cử tri nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân để đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết. Các đại biểu tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trình tại các kỳ họp.

Chủ tịch UB MTTQ xã lên thông báo kết quả hoạt động công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ 6 tháng cuối năm 2022.

Công chức Tài chính - kế toán ngân sách xã lên báo cáo và đánh giá tình hình thực hiện ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022. Trình báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2021. Tờ trình đề nghị HĐND xã phê duyệt tổng quyết toán ngân sách xã năm 2021.

Đồng chí Vũ Đình Xuân- ĐUV - Phó chủ tịch UBND lên trình dự thảo đề án: Quản lý, phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, thu phí VSMT trên địa bàn xã Liên Minh giai đoạn 2022 - 2025 và tờ trình đề nghị HĐND phê duyệt điều chỉnh đề án quản lý, phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, thu phí vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Liên Minh.

Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội thẩm định báo cáo, tờ trình. Trình tại kỳ họp thứ hai HĐND xã.

Thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND xã.

Các ý kiến phát biểu tham luận của Ông: Hoàng Như Thướng - ĐB hội đồng nhân dân hòm phiếu số 8.

Ông: Phạm Văn Quý - ĐB hội đồng nhân dân  hòm phiếu số 4, Bà: Trần Thị Kim Thoa - Đại biểu hội đồng nhân dân hòm phiếu số 2.

Đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư thường trực huyện ủy lên phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Đồng chí Trần Đức Thiện – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

lên phát biểu tiếp thu và làm rõ một số ý kiến của đại biểu HĐND và của cử tri tại kỳ họp.

Thư ký kỳ họp lên thông qua dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp lấy  biểu quyết thông qua 100% đại biểu kỳ họp đã nhất trí cao.

Đồng chí: Phạm Xuân Tuyến - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã lên phát biểu bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Liên Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.